TRƯỜNG THCS MỄ SỞ VỚI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022); 33 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022), sáng ngày 19/12/2022,  Trường THCS Mễ Sở tổ chức Sinh hoạt chủ điểm: Chào mừng ngày 22-12.

Để thực hiện chủ điểm sinh hoạt nhiều ý nghĩa này, Ban Giám hiệu nhà trường đã mời  hai Cựu chiến binh là: Trung tá Vũ Ngọc Thanh- Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã Mễ Sở, và Đại úy Nguyễn Đức Hiển- Hội cựu chiến binh xã Mễ Sở về dự và nói chuyện.

Lễ chào cờ

Sau Lễ chào cờ, đại úy Nguyễn Đức Hiển đã chia sẻ với các thầy, cô giáo và học sinh toàn trường những câu chuyện ôn lại lịch sử, những mốc thời gian, những năm tháng hào hùng, vẻ vang và những chiến thắng vang dội của quân đội ta. Đặc biệt là câu chuyện về sự dũng cảm, hy sinh của một chiến sĩ, một người con của quê hương Mễ Sở đó là Anh hùng Nguyễn Ngọc Sâm. Học sinh nhà trường say sưa, chăm chú lắng nghe, và hưởng ứng bằng những tràng pháo tay giòn giã.

Hai CCB tại buổi sinh hoạt

Sau gần hai giờ giao lưu, trò chuyện, buổi sinh hoạt kết thúc trong không khí thân thiện, tươi vui và rất nhiều cảm xúc. Phỏng vấn nhanh một số em học sinh, các em cho biết: Chúng em cảm thấy rất xúc động và tự hào, buổi sinh hoạt đã giúp các em phần nào thấy được lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc, bản chất, truyền thống tốt đẹp, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta.Một số em nói thêm: Bên cạnh niềm tự hào về một quân đội bách chiến bách thắng, buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa này còn là dịp để chúng em nhận thức một cách đầy đủ, sâu sắc hơn về công lao to lớn của lực lượng vũ trang nhân dân,  của những người lính bộ đội Cụ Hồ; những mất mát, gian khổ, hi sinh của những người lính để có độc lập tự do hạnh phúc hôm nay.

Thầy Nguyễn Ngọc Toản - Hiệu trưởng nhà trường (ngoài cùng bên phải) và các em học sinh chúc mừng, cảm ơn các CCB

Tôn vinh, ghi nhớ, tri ân những chiến sĩ hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc, cho độc lập, tự do của đất nước; để biết cái giá của hòa bình, để biết yêu hòa bình, yêu cuộc sống, để gắng phấn đấu học tập trở thành những con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt. Đó là thông điệp mà các thầy, cô, và nhà trường muốn chuyển tải tới các em.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt.

Lưu luyến và hào hứng

(Bài và ảnh: Thầy giáo NGUYỄN THẾ BẰNG - GV Trường THCS Mễ Sở)